Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì? Tuổi nào phù hợp năm 2021?

Tuổi 1998 đang còn trẻ và có một tương lai rộng mở phía trước. Những người sinh năm 1998 nên chú ý tìm hiểu tử vi và các yếu tố phong thủy hợp mệnh, tuổi. Vậy bạn biết gì về những vấn đề đó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Xosovip, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Giới thiệu về 1998 Mậu Dần

Một số thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung được những điều cần biết về tuổi này, xoay quanh về năm sinh, cung, mệnh, địa chi…

Tử vi về tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

Tử vi về tuổi Mậu Dần có gì đặc biệt?

Năm 1998 tuổi gì?

 • Năm sinh: Từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999 theo dương lịch.
 • Người sinh vào năm 1998 là tuổi gì? Câu trả lời đó là tuổi Mậu Dần – Quá Sơn Chi Hổ, hay còn gọi là hổ qua rừng.
 • Sinh vào năm 1998 mệnh gì? 1998 Nữ mệnh gì? Nam mệnh gì? Dựa vào ngũ hành trong phong thủy, Mậu Dần sinh năm này thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy, hay còn được biết là nước cuối nguồn.
 • Thiên can: Mậu.
 • Địa chi: Dần.

Tuổi Mậu Dần 1998 cung gì?

 • Nam tuổi Mậu Dần: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ tuổi Mậu Dần: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Yếu tố hợp phong thủy người sinh năm 1998

Tương lai phía trước của người tuổi này còn rất dài, nhiều cơ hội để phấn đấu, thể hiện bản thân. Vì vậy, hãy chú ý một số yếu tố phong thủy dưới đây để bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Các yếu tố phong thủy cần chú ý của người sinh năm 1998

Các yếu tố phong thủy cần chú ý

Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Một số hướng hợp với nam và nữ mạng tuổi Mậu Dần được gợi ý đó là:

 • Hướng hợp với nam Mậu Dần: Hướng Đông Bắc (sinh khí), hướng Tây Bắc (phúc đức), hướng Tây (thiên y), hướng Tây Nam (phục vị).
 • Hướng hợp nữ mạng Mậu Dần: Hướng Bắc (sinh khí), hướng Đông (phúc đức), hướng Nam (thiên y), hướng Đông Nam (phục vị).

Năm 1998 hợp màu gì?

Tuổi 1998 hợp màu xe gì, lựa chọn màu nào để mua điện thoại, quần áo và nhiều vật dụng khác? Một số màu sắc hợp mệnh và kỵ mệnh gợi ý đến các bạn đó là:

 • Màu sắc hợp mệnh: Nên lựa chọn hợp bản mệnh như màu vàng sẫm, nâu đất (thuộc hành Thổ), hoặc màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa).
 • Màu sắc kỵ mệnh: Tránh các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Người sinh năm 1998 hợp tuổi gì?

Đối với nam mạng: 

 • Tuổi nào hợp kết hôn? Nên lựa chọn Nhâm Thìn, Mật Tuất, Ất Mùi, Kỷ Sửu.
 • Tuổi hợp làm ăn: Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Ất Mùi. 

Đối với nữ mạng: 

 • Nữ sinh 1998 lấy chồng tuổi gì? Hãy lựa chọn Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Hợi, Quý Mùi, Đinh Sửu, Ất Hợi.
 • Tuổi hợp làm ăn: Nên lựa chọn Quý Mùi, Kỷ Mão, Ất Dậu.
Lựa chọn tuổi làm ăn hợp mệnh sinh năm 1998

Lựa chọn tuổi làm ăn hợp mệnh

Con số hợp mạng là gì?

Trong cuộc sống, các con số xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngoài việc sử dụng để tính toán, đếm, chúng ta còn lựa chọn con số hợp mệnh để mua điện thoại, chọn ngày, chốt số may mắn xổ số 3 miền trong ngày. Các con số hợp nam và nữ mạng Mậu Dần là:

 • Nam Mậu Dần hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ Mậu Dần hợp các số: 1, 3, 4.

Sinh năm 1998 hợp cây gì?

Mậu Dần năm này thuộc mệnh Thủy, do đó nên lựa chọn một số loại cây có hành Kim để tương sinh theo phong thủy. Gợi ý một số cây hợp mệnh đó là: Cây mần xanh, cọ nhật, thanh tâm, lộc vừng, phát tài,…

1998 Cưới năm nào đẹp?

Để “dựng vợ gả chồng” ta phải tính toán kỹ lưỡng nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có chọn thời điểm cưới. Ông bà ta có câu: “Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” có nghĩa là lập gia đình nên chú ý tuổi của vợ. Tuy nhiên, người phụ nữ nên tránh tuổi Kim Lâu (26 tuổi) để kết hôn nếu không muốn gặp xui xẻo.

Lựa chọn năm kết hôn đẹp người sinh năm 1998

Lựa chọn năm kết hôn đẹp để được hạnh phúc

1998 Xăm hình gì hợp?

Xăm hình gì lên người hợp phong thủy hiện đang là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Vừa thỏa mãn lòng đam mê nghệ thuật xăm, vừa là yếu tố phong thủy mang lại may mắn cho mình. Một số gợi ý từ hình xăm đó là: Rồng lửa, bình gốm, núi non, phượng hoàng lửa,…

Sinh năm 1998 sao gì năm 2021?

Năm 1998 bao nhiêu tuổi? 1998 Năm 2021 hiện đã được 24 tuổi. Năm nay bị sao hạn nào chiếu mệnh ở nam và nữ mạng như sau:

 • Đối với nam mạng, năm 2021 bị chiếu mạng bởi Sao Vân Hánh. Đây là một sao xấu thiên về bệnh là chủ yếu. Ngoài ra còn khiến gia đình cảm thấy bất an, mâu thuẫn xảy ra, nên chú ý để khỏi dính phải thị phi.
 • Nữ mạng tuổi này trong năm 2021 bị sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là một hung tin thuộc hành Kim, mang đến cho bản chủ nhiều điều không lành, cần phải cẩn thận khi bị sao này chiếu..

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Xosovip chia sẻ đến các bạn về những người sinh năm 1998. Hy vọng rằng các thông tin trong bài viết sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất, vận dụng vào cuộc sống sinh ngày hằng ngày. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi các thông tin về phong thủy, sổ mơ và KQXS 3 miền gồm XSMB, XSMT, XSMN,… tại Xosovip.com nhé!