Tam Tai là gì? Cúng Tam Tai ngày nào? Cách cúng hiệu quả nhất

Hạn Tam Tai là một trong những vận hạn lớn mà mỗi chúng ta đều phải trải qua trong cuộc đời của mình. Đây là vận hạn đã gắn với số mệnh của mình người theo quy luật của trời đất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu Tam Tai là gì và cách hóa giải kiếp nạn này như thế nào. Vì thế trong bài viết hôm nay, Xosovip sẽ chia sẻ chi tiết để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Tam Tai là vận hạn trong đời của mỗi người

Tam Tai là vận hạn trong đời của mỗi người

Tam Tai là gì?

Theo lý giải: Tam Tai có nghĩa là vận hạn (nghĩa đen là tai họa) xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Hạn Tam Tai chính là hạn mà mỗi người sẽ gặp phải trong 3 năm liên tiếp ứng với từng vòng xoay 12 con giáp. Và cứ sau 12 năm thì chúng ta lại gặp một lần. Nói một cách dễ hiểu hơn, tức là cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm bạn gặp nạn Tam Tai. Đây cũng là đúc kết từ các quan niệm và kiến thức phong thủy của ông cha ta ngày xưa.

Theo lời răn dạy từ người đời: Trong 3 năm gặp nạn Tam Tai, chúng ta không nên làm những việc lớn, không nên toan tính mưu cầu danh lợi để mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi, tránh được các rủi ro. Đối với năm đầu, bạn không nên làm việc trọng đại. Nếu đang làm dang dở thì không nên dừng lại mà phải tiếp tục. Năm thứ 2 tương tự năm thứ nhất. Năm thứ 3 có thể khởi hành công việc nhưng không nên kết thúc trong năm này mà phải chờ tới năm thứ 4, khi đã hết nạn.

Cách tính năm Tam Tai

Chúng ta đã biết hạn Tam Tai là gì và ai cũng phải trải qua những vận hạn này trong đời. Nhưng làm thế nào để biết năm Tam Tai xảy ra vào năm nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cách tính tuổi Tam Tai dưới đây!

Hạn Tam Tai được tính theo nhóm tuổi Tam hợp trong ngũ hành (tức là những ai sinh năm con giáp tam hợp thì sẽ có chung một kiếp nạn Tam Tai). Cụ thể như sau:

  • Nhóm Tam hợp (Thân, Tý, Thìn) sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp là năm Dần, Mão, Thìn.
  • Nhóm Tam hợp (Dần, Ngọ, Tuất) hạn sẽ xảy ra vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Nhóm Tam hợp (Hợi, Mão, Mùi) sẽ có hạn vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm Tam hợp (Tỵ, Dậu, Sửu) sẽ gặp hạn vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Nhìn vào những thống kê trên, chúng ta sẽ thấy có 4 tuổi sẽ gặp hạn Tam Tai vào đúng năm tuổi của mình, đó là: Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. Trong các năm xảy ra hạn, các nhóm tuổi này sẽ liên tiếp bị các sao xấu chiếu mệnh đó là Thái Bạch, La Hầu và Kế Đô. Hạn Tam Tai rất xấu nên vào những năm này, các bạn cần chú ý cẩn thận cả về tiền tài, công danh lẫn sức khỏe.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc: Nếu vào các năm Tam Tai mà gia chủ có ngũ hành tương sinh với năm tuổi thì vận hạn sẽ nhẹ. Nếu ngũ hành tương khắc với năm tuổi thì tai họa sẽ nhiều hơn, nặng hơn.

Những tuổi Tam Tai trong năm 2020

Tuổi Tam Tai 2020 gồm Sửu, Hợi, Tý

Tuổi Tam Tai 2020 gồm Sửu, Hợi, Tý

Các bạn đang theo dõi những chia sẻ về hạn Tam Tai do Xosovip.com, một trang web về xổ số, phong thủy, giải mã các hiện tượng, giấc mơ. Ở phần thông tin tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những tuổi gặp Tam Tai trong năm 2020.

Xem năm Tam Tai 2020, một số tuổi sẽ gặp phải hạn này thường chủ về thị phi, dễ liên quan tới kiện tụng, pháp luật, sức khỏe bất an, tiền tài bị hao hụt, gia đình có tang, đề phòng tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Cụ thể các tuổi Tam Tai trong năm 2020 như sau:

Năm sinh

Tuổi âm Số Tuổi Mệnh

1953

Quý Tỵ 68 Trường Lưu Thủy
1957 Đinh Dậu 64

Sơn Hạ Hỏa

1961 Tân Sửu 60

Bích Thượng Thổ

1965 Ất Tỵ 56

Phúc Đăng Hỏa

1969 Kỷ Dậu 52

Đại Trạch Thổ

1973

Quý Sửu 48

Tang Đố Mộc

1977

Đinh Tỵ 44

Sa Trung Thổ

1981

Tân Dậu 40

Thạch Lựu Mộc

1985

Ất Sửu 36

Hải Trung Kim

1989

Kỷ Tỵ 32

Đại Lâm Mộc

1993

Quý Dậu 28

Kiếm Phong Kim

1997

Đinh Sửu 24

Giản Hạ Thủy

2001

Tân Tỵ 20

Bạch Lạp Kim

2005

Ất Dậu 16

Tuyền Trung Thủy

2009

Kỷ Sửu 12

Tích Lịch Hỏa

Cách cúng giải hạn Tam Tai

Các cụ vẫn dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng thì có lành”. Bởi vậy mà khi gặp bất cứ vận hạn gì trong cuộc sống, người ta thường nghĩ tới việc cúng cầu mong được giải hạn, giúp vận hạn nhẹ đi. Cách cúng giải hạn Tam Tai thế nào? Cúng Tam Tai ngày nào và cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn theo dõi trong những thông tin tiếp theo.

Ngày cúng Tam Tai

Mỗi năm sẽ xảy ra hạn Tam Tai ở từng tuổi khác nhau nên ngày cúng giải hạn ở từng tuổi cũng khác nhau. Chẳng hạn trong năm 2020 này có các tuổi gặp hạn như: Hợi, Tý, Sửu. Ngày cúng giải hạn của tuổi Hợi là vào ngày 21 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Bắc và khấn vái Thiên Địa. Ngày cúng giải hạn của tuổi Tý vào ngày 22 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Bắc khấn thần Địa Vong. Tuổi Sửu cúng vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Bắc khấn lạy thần Địa Hình.

Cúng Tam Tai giúp gia chủ giảm nhẹ vận hạn, gặp nhiều may mắn hơn

Cúng Tam Tai giúp gia chủ giảm nhẹ vận hạn, gặp nhiều may mắn hơn

Lễ vật cúng giải hạn Tam Tai

  • Bài vị cúng (theo mẫu).
  • Lấy 1 ít tóc, móng tay móng chân của gia chủ cùng ít tiền lẻ đặt vào 1 chiếc đĩa, đặt trên bàn lễ.
  • Chuẩn bị các lễ vật gồm thịt, trứng luộc, tôm, hương, hoa, trà, rượu, cau, trầu, gạo, muối, thuốc lá, nến, hương.

Bài cúng giải hạn Tam Tai

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Hôm nay là ngày…. tháng …., năm 2020 Canh Tý.
Tín chủ con là ………… Tuổi: …………
Ngụ tại ……………………………………………
Hôm nay, con thành tâm sắm biện lễ vật dâng lên trước án để làm lễ cúng giải hạn Tam Tai có vị bài Thiên Bại chiếu. Cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” thương xót, phù hộ độ trì cho con được bình an, tránh được tai ương, vận hạn xấu để chúng con có một năm bình an, vạn sự khang ninh.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Trong khi làm lễ cần ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng, cơ thể sạch sẽ, không suy nghĩ vẩn vơ, không nói tục, chửi bậy.

Trên đây là những giải đáp về vận hạn Tam Tai, cách hóa giải nạn Tam Tai do Xosovip chia sẻ. Hy vọng các bạn có thể nắm bắt cụ thể và áp dụng vào những năm có hạn Tam Tai để giảm nhẹ tai ương.