Phân tích tính cách cung Bọ Cạp Nam và nét đặc trưng khi yêu

Những người thuộc cung Bọ Cạp (Thần Nông) có bề ngoài rất bí ẩn và sống khép kín nhưng ít ai biết rằng trong tình yêu, họ lại rất nồng nhiệt. Bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích những tính cách của cung Bọ Cạp nam và những nét đặc trưng của họ trong tình yêu. Mời các bạn cùng Xosovip tham khảo!

Cung Bọ Cạp nam là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Cung Bọ Cạp nam là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo

Lý lịch cung Bọ Cạp

 • Thuộc cung: Thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo
 • Cai quản bởi: Sao Diêm Vương
 • Biểu tượng: Hình con bọ cạp
 • Nguyên tố: Nước
 • Đặc trưng tính cách: Kiên định
 • Thích: Điều tra
 • Ghét: Chơi cờ
 • Công việc phù hợp: Bác sĩ, thám tử, diễn viên
 • Màu phù hợp: Màu đỏ và màu nâu hạt dẻ
 • Các con số đem lại may mắn là: số 2, số 7 và số 9.
 • Cung hợp là: Cự Giải, Song Ngư
 • Cung kỵ: Kim Ngưu

Giải mã tên gọi cung Bọ Cạp nam

Cung Bò Cạp nam hay cung Bọ Cạp nói chung có tên gọi là Scorpio. Những chữ cái trong tên gọi này chứa đựng những điều bí ẩn mà khi giải mã khiến người ta không khỏi yêu mến. Cụ thể từng chữ cái trong tên gọi Scorpio như sau:

 • “S” là chữ viết tắt của Seductive, có nghĩa là quyến rũ.
 • “C” là chữ viết tắt của Clever, có nghĩa là thông minh.
 • “O” là một phần trong từ Honest, nghĩa là trung thực.
 • “R” là tượng trưng cho sự nhạy cảm.
 • “P” là Passion, nghĩa là đam mê.
 • “I” là Intuition, có nghĩa là trực giác.
 • “O” mang ý nghĩa hoàn hảo, tuyệt vời.

Tính cách đàn ông cung Bò Cạp

Tính cách của con trai cung Bọ Cạp hay cung Thần Nông nam (cung Bọ Cạp Nam) có rất nhiều điểm thú vị, đan xen giữa sự lạnh lùng và nồng nhiệt. Bởi vậy khám phá tính cách của các chàng sẽ giúp chúng ta dễ dàng chinh phục hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không đi sâu vào từng tính cách chi tiết của Bọ Cạp nam.

Đam mê quyền lực

Một đặc điểm nổi bật trong tính cách cung Bọ Cạp nam, đó là những chàng trai của chúng ta rất đam mê quyền lực. Họ thường bị thu hút mạnh mẽ bởi yếu tố này. Đối với đàn ông cung Bọ Cạp, họ không chấp nhận kiểu một màu, sự ủy mị, cô lập mà thường ưa chuộng sự mạnh mẽ, dứt khoát. Bản thân họ thích thể hiện quyền lực của mình ở mọi phương diện (trong công việc và trong đời sống). Họ luôn thể hiện tiếng nói của mình và muốn chúng được thực thi.

Có tính thù dai

Bao dung, độ lượng không phải là đặc trưng tính cách ở cung Bọ Cạp nam. Ngược lại, họ là những người thù rất dai và cũng rất dễ thù hằn người khác. Trên thực tế, họ là những người rất nhiệt tình, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người. Thế nhưng, những ai “giẫm đạp” lên những nỗ lực của họ sẽ là một điều tệ hại. Bởi họ sẽ luôn để mối hận trong lòng mình và dường như không bao giờ tha thứ cho những lỗi lầm mà ai đó phạm phải với họ.

Cung Bọ Cạp Nam bí ẩn và cuốn hút

Bề ngoài của đàn ông Bọ Cạp thường rất lạnh lùng. Họ không nói nhiều như các cung hoàng đạo khác. Bởi thế trông họ luôn toát lên vẻ bí ẩn, khiến người khác khó hiểu. Tuy nhiên, cũng chính đặc điểm này đã khiến họ trở nên cuốn hút đối phương. Sự lạnh lùng cùng bản tính mạnh mẽ, nồng nhiệt từ bên trong khiến đối phương có thể bị đổ gục.

Các cung Bọ Cạp nam thường bí ẩn và cuốn hút

Các cung Bọ Cạp nam thường bí ẩn và cuốn hút

Sống khép kín

Đời sống riêng tư của các nam Bọ Cạp không dễ gì người khác có thể nắm bắt được. Bởi họ là những người rất ít khi đề cập tới chuyện riêng tư của mình. Một lý do đơn giản là vi họ không dễ tin vào một ai. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, họ thường nhắc tới những vấn đề chung, mang tính thảo luận chứ rất hiếm khi đề cập tới khía cạnh riêng tư của mình.

Cuồng nhiệt

Quả là có rất nhiều điều lạ lùng trong tính cách cung Bọ cạp nam: vừa lạnh lùng, vừa mạnh mẽ, vừa khép kín lại vừa cuồng nhiệt. Điều này có khiến bạn cảm thấy khó hiểu? Thực ra mọi chuyện không phức tạp như bạn nghĩ. Sở dĩ tính cách của các anh chàng Bọ Cạp nam cuồng nhiệt là ở những khía cạnh chung của cuộc sống.

Dù trong công việc hay trong cuộc sống, một khi đã tham gia việc gì đó, họ luôn nhiệt tình, nhiệt huyết. Lúc nào tinh thần của họ cũng mạnh mẽ, sôi nổi. Họ có thể hoạt động quên mệt mỏi. Bởi vậy mà các chàng luôn được gắn cái mác là “cuồng nhiệt”.

Rất nhạy cảm

Nếu bạn cho rằng, con trai cung Bọ Cạp là những người lạnh lùng, cứng nhắc thì đó là quan điểm phiến diện chủ quan, do bạn không tiếp xúc với họ mà thôi. Sự thật là cung Bọ Cạp nam là những người rất tinh tế và nhạy cảm. Họ thường rất tinh tế trong việc nhìn nhận và thấu hiểu tâm lý của người khác.

Con trai Bọ Cạp thông minh, chững chạc

Do bản tính mạnh mẽ, sống khép kín và nhạy cảm thấu hiểu sự đời nên các nam Bọ Cạp thường có bề ngoài già dặn hơn so với các bạn bè cùng trang lứa. Ngoài ra những sở thích về phân tích tỉ mỉ, đi sâu vào từng vấn đề cũng là lý do khiến họ trông “nhừ” hơn tuổi thật của mình.

Bọ Cạp nam rất tham vọng

Những chàng trai cung Bọ Cạp của chúng ta thường có rất nhiều tham vọng. Họ luôn cầu toàn mọi việc và thường đặt ra rất nhiều mục tiêu để theo đuổi. Nam Bọ Cạp thường không hài lòng về bản thân và không bao giờ an phận với những gì đã đạt được. Họ luôn cố gắng đặt mục tiêu cao hơn trong sự nghiệp của mình.

Cung Bọ Cạp nam có tính ghen tuông

Tính cách nam Bọ Cạp trong tình yêu lại tỏ ra là người rất hay ghen tuông, nghi hoặc đối phương. Vì bản tính vốn nhạy cảm nên họ thường nghi ngờ nửa còn lại của mình. Đặc biệt, họ rất khó kiểm soát tâm trạng của mình trong khi yêu. Có thể thấy rằng, các chàng trai của chúng ta rất ghét bị phản bội.

Nếu bạn muốn gắn bó với các chàng trai cung Bọ Cạp, bạn cần ghi nhớ sự chung thủy trong hôn nhân. Chỉ cần một sai lầm nhỏ của bạn trong chuyện tình cảm nam nữ có thể khiến các nam Bọ Cạp nổi cơn ghen khủng khiếp.

Cách chinh phục cung Bọ Cạp nam

Trong tình yêu, cung Bọ Cạp nam thường dễ ghen tuông

Trong tình yêu, cung Bọ Cạp nam thường dễ ghen tuông

Trong tình yêu, nếu muốn chinh phục con trai cung Bọ Cạp, bạn phải hiểu được tính cách của chàng. Họ là người không thích nói chuyện hão huyền, nói suông mà mọi việc cần thực tế và nghiêm túc. Đối với các quý ông cung Bọ Cạp, một khi đã bày tỏ lời yêu có nghĩa đó là sự chân thành, chân thật.

Các chàng trai Bọ Cạp thường thiên về chiều sâu hơn là bề nổi. Bởi vậy, họ là những người rất sâu sắc nên gu người yêu lý tưởng của họ thường là những cô gái hiểu biết, luôn lắng nghe và chia sẻ với mọi người. Họ không thích những cô gái sống bề nổi, thích nói chuyện tào lao, không thực tế hoặc nói chuyện phù phiếm, không có nghĩa lý.

Ngoài ra, đàn ông Bọ Cạp cũng là những người rất mạnh mẽ và nồng nhiệt. Vì vậy trong khi yêu, họ luôn hết mình vì người mình yêu. Ở bên cạnh những chàng trai cung Bọ Cạp, bạn sẽ thấy họ vô cùng ấm áp, tâm lý. Tuy nhiên, bạn cũng cần để ý thái độ của các chàng nhé! Đừng vô tư quá đà sẽ khiến câu chuyện giữa các bạn trở nên nhàm chán và khiến anh chàng nổi giận. Đặc biệt những câu chuyện lỡ lời mang tính xúc phạm sẽ khiến các chàng nhớ lâu, thù dai. Họ có thể mang ra nhắc lại để bạn phải khó xử trong những ngày sau này.

Tóm lại cung Bọ Cạp nam là những người đàn ông rất mạnh mẽ, bí ẩn và đầy cuốn hút. Họ vừa nhiệt tình, vừa cứng nhắc nhưng yêu, ghét rất rõ ràng.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về tính cách của cung Bọ Cạp nam và nắm được các ưu nhược điểm của các chàng để tìm được điểm chung giữa mình và người ấy. Nếu muốn tham khảo thêm thông tin về các cung hoàng đạo khác, thông tin về phong thủy, xổ số,… các bạn chỉ cần truy cập website: Xosovip.com.