Tuổi Dần hợp màu gì theo phong thủy ngũ hành?

Tuổi Dần hợp màu gì là câu hỏi được đặt ra của không ít người. Bởi theo phong thủy, quan niệm của mọi người từ xưa đến nay là lựa chọn màu sắc hợp tuổi, mệnh. Với mong muốn mình sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong tương lai. Để biết được câu trả lời, các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của Xosovip.

Căn cứ xác định màu sắc hợp tuổi Dần

Việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi Dần còn tùy thuộc vào năm sinh là bao nhiêu. Bởi mỗi tuổi có ngũ hành khác nhau, thiên can và địa chi cũng khác biệt. Từ đó, việc lựa chọn đúng màu sắc hợp tuổi Dần cần căn cứ vào các yếu tố này. 

Xác định tuổi Dần hợp màu gì dựa vào ngũ hành trong phong thủy

Xác định tuổi Dần hợp màu gì dựa vào ngũ hành phong thủy

Tìm hiểu tuổi Dần hợp màu gì?

Sau khi biết được căn cứ xác định màu sắc hợp tuổi Dần là gì, hãy cùng tìm hiểu tuổi Dần 1962 đến nay hợp màu gì theo phong thủy nhé.

Màu sắc hợp tuổi Mậu Dần 1998

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ, dựa theo ngũ hành sẽ hợp các màu thuộc hành Hỏa đó là: Cam, đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, màu nâu đất và vàng sậm cũng là những sự lựa chọn khác vì đều thuộc hành Thổ, thuộc màu sắc của bản mệnh. Tuổi Dần hợp màu gì đối với tuổi 1998 chốt lại là: Cam, đỏ, hồng, tím, màu nâu đất và vàng sậm.

Khi lựa chọn màu sắc, tuổi Mậu Dần nên chú ý những màu sắc kỵ mệnh như xanh lá cây. Bởi màu sắc này thuộc hành Mộc, theo ngũ hành ta thấy Mộc khắc Thổ. Vì thế, tránh sử dụng màu sắc này sẽ giúp bạn không gặp phải điều xui xẻo, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Tuổi Bính Dần 1986 hợp màu sắc gì?

Người tuổi Dần hợp màu gì nếu sinh năm Bính Dần 1986? Sinh vào năm 1986 thuộc hành Hỏa nên sẽ thuộc các màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn các màu sắc tương hỗ như cam, tím, đỏ, hồng. Đây là các màu sắc thuộc bản mệnh, sẽ giúp mệnh Hỏa tuổi Bính Dần 1986 gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, mang lại nhiều điều tích cực trong cuộc. 

Tuổi Dần hợp màu gì Bính Dần

Tuổi Bính Dần hợp màu sắc gì trong phong thủy

Biết được màu sắc hợp tuổi là gì, tuổi Bính Dần 1986 còn phải lưu ý màu sắc kỵ mệnh của mình. Theo ngũ hành, Thủy sẽ khắc Hỏa nên tránh lựa chọn màu sắc như xanh nước biển, đen. Việc sử dụng màu sắc này nhiều trong cuộc sống có thể khiến mệnh chủ không gặp được may mắn, thậm chí là dễ gặp điều xui xẻo.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu gì?

Dựa vào tử vi tuổi Giáp Dần 1974, ta biết được tuổi này thuộc mệnh Thủy, do đó sẽ hợp các màu sắc như: Trắng, bạc, xám, ghi. Những màu sắc này thuộc hành Kim và sẽ có ý nghĩa tương sinh bởi vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, lựa chọn các màu sắc tương hỗ của mệnh Thủy như xanh nước biển, đen, xanh da trời,… cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

Màu sắc kỵ mệnh và tuổi này đó là các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Tránh sử dụng màu sắc này nhiều nếu không muốn bản thân phải gặp nhiều điều xui xẻo, không may. 

Sinh năm Nhâm Dần 1962 hợp màu gì?

Tuổi Dần hợp màu gì đối với Nhâm Dần 1962 được rất nhiều người sinh năm này đặt ra. Dựa vào tử vi lá số của tuổi này ta biết được Nhâm Dần thuộc mệnh Kim, do đó sẽ hợp các màu sắc thuộc hành Thổ và Kim. Màu sắc tương sinh thuộc hành Kim nên lựa chọn đó là trắng, xám, ghi, bạc. Màu sắc thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng cũng tốt. 

Tuổi Dần hợp màu gì đối với Nhâm Dần

Nhâm Dần sinh năm 1962 hợp màu sắc gì

Nên tránh màu sắc kỵ mệnh như hồng, tím, cam, đỏ bởi những màu sắc này thuộc hành Hỏa và sẽ khắc với mệnh Kim.

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, gián tiếp mang đến sự may mắn, tài lộc cho bản chủ. Làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ, nhất là trong việc lựa chọn các vật dụng cá nhân, mua xe, sơn nhà, quần áo,… Đây là lý do mà việc chọn màu sắc hợp tuổi, mệnh sẽ giúp cho tinh thần ta được cảm thấy phấn chấn hơn. Chính vì vậy, khi làm việc sẽ cảm thấy tập trung hơn, tâm trạng tích cực, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách phía trước và hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Việc tìm hiểu tuổi Dần hợp màu gì là rất cần thiết. Bởi phong thủy là một yếu tố quan trọng, màu sắc hợp mệnh, tuổi sẽ giúp bạn nhận được nguồn năng lượng gián tiếp. Hy vọng những thông tin trong bài viết này của Xosovip sẽ hữu ích đối với các bạn. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức khác về XSMB, XSMT, XSMN trên website nhé.