Tuổi Sửu hợp màu gì và khắc màu gì năm 2021?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại thắc mắc tuổi Sửu hợp màu gì và tìm kiếm thông tin về chúng? Bởi theo văn hóa cũng như phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc hợp với tuổi của mình sẽ giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và có nhiều sức khỏe hơn. Chính vì vậy hôm nay Xosovip.com sẽ giúp bạn tìm ra màu sắc phù hợp với mình nhất nhé!

Thông tin chung về tuổi Sửu

Trước khi tìm hiểu người tuổi Sửu hợp màu gì, chúng ta hãy điểm qua một số thông tin cơ bản về người tuổi Sửu là người sinh các năm:

 • Tuổi Tân Sửu: Sinh năm 1961.
 • Tuổi Quý Sửu: Sinh năm 1973.
 • Tuổi Ất Sửu: Sinh năm 1985.
 • Tuổi Đinh Sửu: Sinh năm 1997.
Tuổi Sửu hợp màu gì - thông tin chung

Tính cách của những người tuổi Sửu

Nhìn chung những người tuổi Sửu là người có tính cách siêng năng, cần cù, chăm chỉ, chịu khó,… Ưu điểm lớn nhất đó là mạnh mẽ, kiên định và vững vàng, đây là điểm cộng giúp cho những người tuổi Sửu có được những thành công nhất định trong cuộc sống.

Họ có tài năng lãnh đạo, được nhiều người nể phục bởi tính dứt khoát, biết nhìn xa trông rộng và khó bị thất bại bởi những cám dỗ trước mắt. Tuy nhiên đổi lại những người tuổi Sửu lại thường dè dặt với mọi người xung quanh, thậm chí đôi khi họ còn tỏ ra lạnh lùng, thờ ơ với mọi người. Bên cạnh đó họ còn có tính cách bảo thủ, ít khi lắng nghe và chấp nhận ý kiến của người khác, đây có thể là những nhược điểm của hầu hết những người tuổi Sửu. Vì vậy, để tiết chế những nhược điểm này thì người tuổi Sửu nên lựa chọn cho mình những màu sắc phù hợp nhất.

Người tuổi Sửu hợp màu gì theo phong thủy?

Tùy thuộc vào từng cung mệnh ngũ hành mà người tuổi Sửu sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi của mình nhất nhé!

Tuổi Tân Sửu năm 1961 hợp với màu gì?

Người sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu thuộc Thổ – Bích Thượng Thổ vì vậy thường hợp và khắc với những màu sắc như sau:

Sinh năm 1961 tuổi Sửu hợp màu gì?

Sinh năm 1961 tuổi Sửu hợp màu gì?

 • Màu tương sinh: Người tuổi Sửu 1961 có thể lựa chọn những màu sắc hợp với mình đó là màu đỏ, hồng, tím làm chủ đạo (do Hỏa sinh Thổ), màu vàng, vàng đất (màu bản mệnh của Thổ), những màu này sẽ làm điểm nhấn giúp bạn thu hút vượng khí, thịnh vượng và công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hạnh phúc.
 • Màu tương khắc: Tuổi Tân Sửu cần tránh sử dụng đồ dùng, sơn màu nhà, mua xe có các màu liên quan đến màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không tốt cho cuộc sống của mình.

Tuổi 1973 – Quý Sửu hợp với màu gì?

Tuổi sửu hợp màu gì đối với gia chủ có tuổi sinh năm 1973? Tuổi Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc thì nên lựa chọn và kiêng những màu sắc sau đây:

 • Màu tương sinh: Do Thủy sinh Mộc nên tuổi Quý Sửu hợp với các màu xanh dương, xanh đen, màu đen, màu xanh coban, màu xanh lam,… Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm các gam màu bản mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu, xanh nõn chuối để gia tăng vượng khí, may mắn hơn cho con đường công danh và sự nghiệp.
 • Màu tương khắc: Đó là các màu thuộc Kim như màu ánh kim, màu trắng kem, trắng sáng,… bởi Kim khắc Mộc nên gia chủ tuổi Quý Sửu nên tránh xa các gam màu này nếu không muốn bị vận xui đeo bám và làm việc gì cũng bị hư hỏng.

1985 Tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, những người có tuổi Ất Sửu sinh vào năm 1985 thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim nên chọn những màu như sau:

Người sinh năm 1985 Tuổi Sửu hợp màu gì?

Người sinh năm 1985 tuổi Sửu hợp màu gì?

 • Màu tương sinh: Gam màu chủ đạo là vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,… bởi Thổ sinh Kim nên những màu này sẽ tốt nhất với người Ất Sửu, nếu kết hợp thêm các màu sắc bản mệnh là trắng, ánh kim thì gia chủ sẽ đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc.
 • Màu tương khắc: Đặc biệt nên tránh những màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen, tím cánh sen,… vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ lựa chọn những màu này có thể gặp nhiều xui xẻo và điềm xấu trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Sửu hợp với những màu gì?

Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu là những người thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy, có thể lựa chọn những màu phù hợp như:

 • Màu tương sinh: Kim sinh Thủy vì vậy bạn nên lựa các màu thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám,… làm gam màu chủ đạo, có thể kết hợp cùng màu đen, xanh dương, xanh sông suối, xanh để làm điểm nhấn và tăng vượng khí cho gia đình.
 • Màu tương khắc: Tuổi Đinh Sửu không nên chọn các gam màu như vàng, nâu, vàng lông gà con,… bởi các màu này sẽ mang lại nhiều đen đủi, điềm xấu và khiến cuộc sống của bạn gặp thất bại triền miên.

Trên đây là thông tin chi tiết về người tuổi Sửu hợp màu gì? Hy vọng chúng có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà yêu thích của mình hay lựa chọn màu xe, trang phục và phụ kiện,… Ngoài ra để biết thêm các kiến thức về phong thủy, tuổi tác hay KQXSMN, MT, MB… bạn đọc có thể truy cập vào Xosovip.com và theo dõi mỗi ngày nhé!