Người mắt to mắt nhỏ có vận mệnh và tính cách như thế nào?

Nếu đang sở hữu một khuôn mặt ưa nhìn và đôi mắt cân đối thì có lẽ đây là một điều vô cùng may mắn. Tuy nhiên những người có mắt to mắt nhỏ, không cân đối thì điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà theo nhân tướng học nó còn ảnh hưởng đến cả tính cách và vận mệnh về sau. Bạn đọc hãy cùng với các chuyên gia của Xosovip.com tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Mắt to mắt nhỏ nhân tướng học

Hầu hết mọi người đều có tỉ lệ kích thước của 2 bên mắt không bằng nhau, song nhìn chung chúng chênh lệch không quá nhiều vì vậy chúng ta ít để ý và khó có thể nhận ra. Nhưng đối với những người có tỉ lệ mắt to mắt nhỏ rõ rệt thì đôi mắt sẽ gây mất thẩm mỹ và là điều khá đặc biệt gây chú ý đối với mọi người xung quanh.

Nhiều người không biết mắt to mắt nhỏ gọi là gì? Theo nhân tướng học mắt to mắt nhỏ hay còn được gọi là mắt âm dương, những người có đôi mắt này thường là người có tham vọng, tài năng nhưng sự nghiệp lại thăng trầm. Để có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng luận tướng mắt lớn mắt nhỏ một cách chi tiết giữa đàn ông và phụ nữ.

Ý nghĩa của người mắt to mắt nhỏ theo nhân tướng học

Ý nghĩa của người mắt to mắt nhỏ theo nhân tướng học

Đàn ông có mắt to mắt nhỏ

Đối với những người đàn ông có đôi mắt to mắt nhỏ sẽ có những đặc điểm riêng biệt về tính cách, sự nghiệp và tình yêu như sau:

 • Về tính cách, người đàn ông mắt to mắt nhỏ thường khá nhiệt tình trong mọi công việc và ham học hỏi, hiểu biết rộng, tính cách rộng lượng, không nhỏ nhen, ích kỷ và có lòng vị tha.
 • Về sự nghiệp, những người này là người có tài năng, tham vọng trong sự nghiệp nhưng tính tình lại hay thay đổi, không chắc chắn và ít kiên định nên thành bại xen lẫn nhau.
 • Về tình yêu, họ là người khá lận đận trong tình duyên, hôn nhân thường xảy ra bất hòa với bạn đời. Đàn ông mắt phải to thường không thể từ chối được phụ nữ, dễ bị cám dỗ, ngoài vợ mình thì tốt với cả những người phụ nữ khác nữa.

Mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ

Nếu là phụ nữ mắt trái to, mắt phải nhỏ hơn thì những người này thường khá sợ chồng, vì chồng mà chịu vất vả khổ cực, bôn ba khắp nơi. Ngoài ra:

 • Về tính cách, những người phụ nữ mắt to mắt nhỏ thường có tính khí dễ dàng thay đổi thất thường, làm việc không có chủ kiến, khó kiểm soát hành động, cử chỉ và lời nói của mình. Bên cạnh đó sức khỏe của họ cũng không ổn định, thường đau ốm và bệnh tật triền miên.
 • Về sự nghiệp, phụ nữ mắt to mắt nhỏ thường ít kiên nhẫn trong mọi việc nên rất khó để thành công trong công việc, làm gì cũng nhanh nản lòng và không có chí tiến thủ.
 • Về tình yêu, họ cũng gặp nhiều trở ngại trong tình yêu, hôn nhân với chồng không hạnh phúc, chồng và con cái không như ý, thường xảy ra bất hòa và lục đục gia đình.

Nhìn chung người mắt to mắt nhỏ dù là nam hay nữ thì cũng đều là người tinh tế và sâu sắc, nhạy cảm và thông minh, song cuộc sống lại nhiều chông gai hay gặp nhiều sóng gió về tình cảm. Ngoài ra còn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau trên khuôn mặt cũng như độ tuổi để xem tướng một cách chính xác nhất.

Người mắt to mắt nhỏ có số giàu sang hay nghèo khổ?

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà các chuyên gia phong thủy sẽ luận giải về cuộc đời cũng như vận mệnh của người mắt to mắt nhỏ tướng số là giàu sang hay nghèo khổ cũng như sung sướng hay khổ cực, cụ thể như sau:

Giàu sang hay nghèo khổ khi có mắt nhỏ mắt to

Giàu sang hay nghèo khổ khi có mắt nhỏ mắt to

 • Người có đôi mắt trái to hơn mắt phải là người có tướng khắc thê, có thể làm những chuyện hại đến vợ của mình, dễ nảy sinh tình cảm ngoài luồng, là người gia trưởng và độc đoán.
 • Người mắt trái nhỏ hơn mắt phải thường dễ mất cha từ nhỏ, vướng họa nữ nhân.
 • Nam giới có cả 2 mắt to thì 1 lòng 1 dạ với gia đình, yêu thương vợ con.
 • Nam giới mắt phải nhỏ thì dễ mất mẹ từ thời thơ ấu, hậu vận không được tốt, kém duyên tử tức.
 • Nữ giới mắt trái to có nghĩa con đường tình cảm với chồng sâu sắc, người chồng là chủ gia đình, quyết định tất cả mọi việc. 
 • Phụ nữ mắt phải to gia đình hài hòa hạnh phúc, nhưng có thể ngoại tình.
 • Người mắt to mắt nhỏ thì dù là nam hay nữ thì đường hôn nhân cũng gặp nhiều khó khăn và sóng gió, ít có được hạnh phúc vẹn tròn.

Xem tướng người mắt 1 mí và mắt 2 mí

Ngoài những người mắt to mắt nhỏ thì những người có đôi mắt 1 mí và mắt 2 mí cũng được quan tâm và thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau.

Xem tướng người mắt 1 mí và 2 mí

Xem tướng người mắt 1 mí và 2 mí

 • Thông thường những người mắt 1 mí thường là người khá lý trí khi nhìn nhận vấn đề và sự việc, trong khi người mắt 2 mí lại hay để cảm xúc lấn át, giải quyết công việc bằng tình cảm nhiều hơn.
 • Người mắt 1 mí có tính cách kiên trì, nhưng đôi khi trở nên cố chấp, còn người có mắt 2 mí thì suy nghĩ và hành động linh hoạt, dễ thích nghi với hoàn cảnh.
 • Đối với vấn đề tiền bạc, người mắt 1 mí luôn coi trọng và tiết kiệm, trong khi người mắt 2 mí lại luôn mong muốn có nhiều tiền hơn nữa và thường chi tiêu mạnh tay hơn.
 • Người mắt 2 mí có cá tính, dũng cảm nhưng lại hay nóng nảy và bốc đồng, dễ vướng vào các cuộc tình tay ba hoặc có mới nới cũ còn người mắt một mí thì ngược lại.
 • Người có mắt mí lót là những người khá kín đáo trong chuyện tình cảm, không thích phô trương. 
 • Đối với người phía trên mí mắt xuất hiện nếp nhăn hay nốt ruồi xấu thì dễ gặp tai họa về sức khỏe.
 • Người có mắt hình tam giác, gò má nhô cao là người dễ khắc phu, bên cạnh đó mắt tam giác mà lại là mắt 1 mí bên mắt to mắt nhỏ thì khắc phu càng nghiêm trọng.
 • Khóe mắt to mắt nhỏ có nốt ruồi là đào hoa cực vượng, dù là nam giới hay nữ giới cũng đều là người chủ động trong chuyện tình cảm.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên của các chuyên gia về phong thủy của Xosovip.com có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tính cách cũng như cuộc đời của người có đôi mắt to mắt nhỏ, từ đó có thể thấu hiểu hơn về chính bản thân và người khác. Thậm chí còn có thể dựa vào đó để tự nỗ lực thay đổi bản thân mình đi đúng hướng, phát triển sự nghiệp theo hướng tích cực hơn.