Giải mã mật ngữ 12 cung hoàng đạo – Khám phá bí mật 12 chòm sao

Đối với các bạn trẻ hiện nay thì cụm từ 12 cung hoàng đạo là cụm từ khá quen thuộc không mấy xa lạ. Các cung hoàng đạo này là cơ sở để giải mã tính cách thậm chí là công danh, sự nghiệp, sự may mắn của từng người. Cùng theo dõi bài viết này để khám phá thêm những bí ẩn thú vị nhé.

1. Nguồn gốc của các cung hoàng đạo

Khái niệm 12 cung hoàng đạo được ra đời vào năm 1645 trước công nguyên và bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học. Vào thời ấy các nhà chiêm tinh học đã nghiên cứu và khám phá ra các chòm sao của các cung hoàng đạo. Nó là một vòng tròn rất hoàn hảo 360 độ và chia thành 12 nhánh, mỗi nhánh sẽ tương ứng với một cung và lệch nhau 30 độ.

Người ta còn nghiên cứu rằng 12 tháng trong năm tương ứng với 12 chòm sao theo 4 mùa trong năm. Và đó cũng là nhóm 4 nguyên tố chính của vũ trụ, có ý nghĩa: lạc quan = khí; u sầu = đất; nóng nảy = lửa; lãnh đạm = nước. Có lẽ bói cung hoàng đạo cũng một phần dựa trên các yếu tố này.

12 cung hoàng đạo

Khái niệm 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học

2. Giải mã 12 cung hoàng đạo – các vị thần Hy Lạp bảo hộ 12 chòm sao

2.1 Cung Bạch Dương Aries  

Những người thuộc cung Bạch Dương sinh vào ngày 21/03 – 20/04, cung hoàng đạo này được bảo hộ bởi nữ thần Athena (Nữ thần trí tuệ và chiến tranh) con giá của Zeus.

 • Tính cách cung Bạch Dương nữ: Các cô nàng Bạch Dương có cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn nhưng đơn giản và ít lệ thuộc người khác. Ngoài ra Bạch Dương còn sống lạc quan, can đảm và có trái tim nhân hậu.
 • Tính cách cung Bạch Dương nam: Là người mang đến sự tin cậy, cảm giác mạnh mẽ cho người bên cạnh. Chòm sao này còn là người có nghị lực cao, luôn đương đầu thử thách để đứng lên đỉnh cao danh vọng.

2.2 Cung Kim Ngưu Taurus 

Tên tiếng anh của cung Kim Ngưu là Taurus và sinh vào ngày 21/04 – 20/05. Nữ thần bảo hộ là Aphrodite – Nữ thần tình yêu và sắc đẹp.

 • Tính cách cung Kim Ngưu nữ: Thân thiện, chịu khó, cần cù và luôn vươn lên trong công việc. Mạnh mẽ, trí tuệ và có tinh thần sáng tạo.
 • Tính cách cung Kim Ngưu nam: Phóng khoáng, từ tố và thường không chú ý nhiều đến vẻ ngoài. Tuy nhiên trong 12 cung hoàng đạo thì Kim Ngưu nam là người có trách nhiệm và đáng tin cậy.

2.3 Cung Song Tử Gemini 

Tên tiếng anh của cung hoàng đạo Song Tử là Gemini, sinh vào ngày 21/05 – 21/06. Bảo hộ bởi nữ thần Apollo – Thần ánh sáng.

 • Tính cách của cung Song Tử nữ: Tự tin với bản thân, hào phóng cùng trái tim ấm áp, luôn biết quan tâm người khác. Song Tử nữ còn luôn tự tin, giỏi giao tiếp.
 • Tính cách cung Song Tử nam: Chú trọng vẻ bề ngoài, họ luôn muốn nổi bật. Sống thân thiện hòa đồng và họ thường nói nhiều.

2.4 Cung Cự Giải Cancer 

Tên tiếng anh là Cancer, sinh vào ngày 22/06 – 22/07. Thần bảo hộ là Hermes – sử giả của các vị thần bảo hộ.

 • Tính cách cung Cự Giải nữ: Dịu dàng, chu đáo, trung thực và trọng tình nghĩa. Các cô gái Cự Giải còn thông minh, tuy nhiên tính cách nhạy cảm, dễ xúc động.
 • Tính cách cung Cự Giải nam: Thông minh, đa tài nhưng trầm tính, ít nói. Hình tượng lịch lãm, dịu dàng. Ngoài những tính tốt thì Cự Giải nam cũng khá cứng đầu, bao che khuyết điểm…
12 chòm sao

Cự Giải là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo

2.5 Cung Sư Tử Leo 

Tên tiếng anh là Leo, cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Sinh ngày 23/07 – 22/08. Bảo hộ bởi thần Zeus – Thần tối cao

 • Tính cách cung Sư Tử nữ: Cá tính mạnh mẽ, tự lập cao và họ không thích dựa dẫm. Trong tình yêu Sư Tử nữ lãng mạn và khá hiểu lòng đối phương.
 • Tính cách cung Sư Tử nam: Cá tính mạnh mẽ và muốn được chú ý. Trong tình yêu đề cao sự chung thủy, chân thành.

2.6 Cung Xử Nữ Virgo 

Tiếp đến trong 12 cung hoàng đạo là Xử Nữ. Tên tiếng anh là Virgo, sinh ngày 23/08 – 22/09. Thần bảo hộ là Demeter – Nữ thần nông nghiệp.

 • Tính cách cung Xử Nữ nữ: Là người có tính cách hiền lành, khá trầm lặng. Họ luôn cẩn thận và suy nghĩ nghiêm túc trước khi đưa ra quyết định. Ngoài ra, họ tinh tế và nhạy cảm.
 • Tính cách cung xử nữ nam: Trầm tính, ít nói, tuy nhiên bên trong là người ham học hỏi, bản lĩnh, có trách nhiệm cao. Dù vậy chòm sao nam này cũng hơi bảo thủ và gia trưởng.

2.7 Cung Thiên Bình Libra 

Tên tiếng anh là Libra, sinh vào ngày 23/09 – 23/10. Được bảo hộ bởi thần Hephaestus – Thần thợ rèn.

 • Tính cách cung Thiên Bình nữ: Nhạy cảm, tinh tế và thông minh, nhạy bén. Họ có ý tưởng tuyệt vời trong công việc. Trong tình yêu chung thủ và cố chấp.
 • Tính cách cung Thiên Bình nam: Người có ý chí cầu tiến, luôn muốn đứng ở vị trí cao, giỏi ăn nói à khá thân thiện.

2.8 Cung Bọ Cạp Scorpius 

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Bọ Cạp còn có tên gọi khác là Thiên Yết. Tên tiếng anh là Scorpius, sinh ngày 24/10 – 22/11. Thần bảo hộ là Ares – Thần chiến tranh. 

 • Tính cách cung Bọ Cạp nữ: Người trầm tính, sống nội tâm. Trong tình yêu thì Bọ Cạp thường đa nghi và hay ghen tuông.
 • Tính cách cung Bọ Cạp nam: Là người trầm tính, lạnh lùng nhưng bên trong mạnh mẽ, mê quyền lực. Trong cuộc sống thường khép kín nhưng cuồng nhiệt trong tình yêu.
chòm sao

Cung Bọ Cạp được bảo hộ bởi thần Ares

2.9 Cung Nhân Mã Sagittarius 

Tên tiếng anh là Sagittarius, sinh ngày 23/11 – 21/12. Thần bảo hộ là Artemis – Nữ thần thợ săn.

 • Tính cách cung Nhân Mã nữ: Là người thân thiện, hòa đồng, yêu tự do, sống lạc quan, luôn ghét sự gò bó và rất thẳng tính.
 • Tính cách cung Nhân Mã nam: Tự tin vào bản thân. Họ quan tâm đến bạn bè, người thân và sống có trách nhiệm, tuy nhiên điểm xấu là khá ngông cuồng.

2.10 Cung Ma Kết Capricorn 

Trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết có tên tiếng anh là Capricorn, sinh ngày 22/12 – 19/01. Thần bảo hộ là Hestia – Nữ thần lửa.

 • Tính cách cung Ma Kết nữ: Là người nghiêm túc, chu toàn và chín chắn. Dù có trí thông minh cao nhưng Ma Kết dễ bị tình cảm chi phối.
 • Tính cách cung Ma Kết nam: Là người sống nguyên tắc, hết mình với công việc, có khả năng lãnh đạo. Tính cách xấu là hay nói những lời khó nghe.

2.11 Cung Bảo Bình Aquarius 

Là chòm sao đứng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Tên tiếng anh là Aquarius, sinh ngày 20/1 – 18/02. Thần bảo hộ là Hera – Nữ thần hôn nhân và gia đình.

 • Tính cách cung Bảo Bình nữ: Sống tình cảm, thân thiện và luôn biết lắng nghe. Cô gái Bảo Bình thông minh, quyết đoán và tận tâm.
 • Tính cách cung Bảo Bình nam: Thông minh và có nhiều ý tưởng độc đáo. Là người biết lắng nghe và đôi khi khá thẳng thắn. 
các chòm sao

Bảo Bình đứng thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo

2.12 Cung Song Ngư Pisces 

Chòm sao đứng thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo, có tên tiếng anh là Pisces, sinh ngày 19/02 – 20/03. Thần bảo hộ là Poseidon – Thần biển cả.

 • Tính cách cung Song Ngư nữ: Là người đáng yêu và cuốn hút nhất trong 12 chòm sao. Họ khá lãng mạn và nhạy cảm, dịu dàng và thỏa mái. 
 • Tính cách cung Song Ngư nam: Là người tốt bụng, giàu lòng nhân hậu. Tuy nhiên họ kiêu ngạo, đầy tự tin và luôn tham vọng.

Bài viết trên phần nào giải mã những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo cùng những thông tin về vị thần bảo hộ cho 12 chòm sao. Nếu các bạn muốn biết chi tiết hơn về các yếu tố phong thủy về đặc điểm, tính cách của từng chòm sao thì đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhất trong thời gian sắp tới nhé !