Ý nghĩa mèo thần tài và cách sử dụng đúng chuẩn

Mèo thần tài là một vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, quán ăn,… Mặc dù thế nhưng không phải ai cũng biết rõ được ý nghĩa mèo thần tài là gì. Qua bài viết sau đây của Xosovip, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng mèo thần tài hợp phong thủy.

Nguồn gốc của mèo thần tài

Trước khi đi tìm hiểu về ý nghĩa mèo thần tài, các bạn cần biết được nguồn gốc của vật phẩm phong thủy này bắt nguồn từ đâu. Mèo thần tài có nguồn gốc từ đất nước xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Câu chuyện kể rằng, ở một ngôi làng nọ có một thầy tu nghèo sinh sống cùng chú mèo tên Tama. 

Ý nghĩa mèo thần tài và nguồn gốc

Mèo thần tài có nguồn gốc từ đâu?

Trong một ngày mưa bão, ông nhìn thấy chú mèo giơ một chân lên để ông tiến vào đền và trú bão. Ngay khi vừa rời chỗ nấp, một tia sét đánh rất mạnh xuống nơi ông vừa đứng. Vì để cảm tạ ơn cứu mạng của chú mèo này, ông đã sửa chữa ngôi đền. Sau khi chú mèo chết đã được chôn cất tại khu vực dành riêng cho loài mèo trong đền. 

Để tưởng nhớ chú mèo Tama, người dân tại đây đã chế tác tượng mèo thần tài để trưng bày tại nơi kinh doanh, trong nhà,… Từ đó, hình ảnh chú mèo này đã trở nên rất phổ biến cho đến nay. 

Ý nghĩa mèo thần tài trong phong thủy

Mèo thần tài dơ tay phải lên có nghĩa là mèo cái kết nạp được phúc khí. Do đó thường được đặt tại văn phòng làm việc, cửa hàng, các địa điểm kinh doanh,… Khi trưng bày mèo thần tài trong nhà, nó sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Mọi thành viên trong gia đình yêu thương lẫn nhau, chung sống hòa thuận. Nếu có xảy ra mâu thuẫn cũng sẽ nhanh chóng hóa giải.

Còn mèo thần tài giơ tay trái lên đó là mèo đực và ẩn chứa nhiều ý nghĩa về vương vận. Khi đó, ý nghĩa mèo thần tài đó là thu nạp tài khí, tăng tài lộc cho gia chủ ở cửa hàng, địa điểm kinh doanh. Đây cũng là lý do vì sao mà ở những địa điểm này ta thường xuyên bắt gặp mèo thần tài. 

Ý nghĩa mèo thần tài mang lại may mắn, tài lộc

Mèo thần tài có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc

Bên cạnh đó còn có mèo thần tài giơ cả hai tay, theo chuông vàng, ôm thỏi vàng sẽ có những ý nghĩa khác nhau, rất tốt cho gia chủ. Không những thế, màu sắc của mèo thần tài cũng có những ý nghĩa riêng biệt theo ngũ hành. Mèo màu trắng mang lại may mắn, hạnh phúc và thuần khiết. 

Màu hồng tượng trưng cho mệnh đào hoa, nhân duyên tốt lành. Ý nghĩa mèo thần tài màu vàng mang lại sự giàu có, thịnh vượng, rước tài lộc vào nhà. Trong khi đó, màu đỏ giúp cho các mối quan hệ gia đình được gắn kết, bền chặt và yên ấm. Còn màu đen sẽ mang ý nghĩa cầu phúc cho mọi gia đình luôn được bình an.

Sử dụng mèo thần tài hợp phong thủy

Khi dùng mèo thần tài đúng phong thủy cần phải đặt ở vị trí, hướng phù hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Như thế mới phát huy được tính phong thủy của mèo thần tài, giúp gia chủ nhận được may mắn, tài lộc, tình duyên được như ý muốn. Ngược lại, nếu không đảm bảo phong thủy sẽ khiến bạn gặp xui xẻo, cản trở trong công việc.

Mèo thần tài theo 12 con giáp là Mão, thuộc hướng Đông. Vì thế nên đặt mèo thần tài cần phải đặt ở Đông Nam, Đông. Không nên đặt ở hướng ngược lại là hướng Tây nếu không muốn gặp xui xẻo, vận may bị cản trở. Vị trí tốt nhất nên đặt đó là cửa chính, nơi khách hàng đi vào. 

Đặt mèo thần tài hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn

Đặt mèo thần tài hợp phong thủy để mang lại tài lộc

Còn về vị trí, nếu đặt trong phòng làm việc thì nên đặt ở bàn tiếp khách, bên phải bàn và hướng ra phía ngoài cửa chính. Đặc biệt, đặt mèo thần tài phải chú ý gọn gàng, sạch sẽ, thoáng đãng. Điều này sẽ giúp cho vật phẩm phong thủy phát huy được tối đa công dụng của nó, vẫy khách hàng vào và rước tài lộc về. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa mèo thần tài. Từ đó biết cách để mèo thần tài sao cho phát huy tối đa tính phong thủy của nó, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc nhất có thể. Tiếp tục theo dõi Xosovip để cập nhật thêm nhiều tin tức khác về phong thủy nhé!