Ý nghĩa sen đá phong thủy, cách lựa chọn hợp mệnh

Hiện nay, xu hướng trồng cây trong nhà, phòng làm việc đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Trong đó không thể không kể đến sen đá phong thủy, một loài cây được lựa chọn để trang trí ở góc nhỏ trong nhà, bàn làm việc. Để biết rõ hơn về loài cây này, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây của Xosovip nhé.

Đặc điểm của sen đá phong thủy

Sen đá là một loài cây mọng nước có hình dáng rất bắt mắt, màu sắc đa dạng nên có thể lựa chọn theo phong thủy hợp mệnh. Sen đá rất dễ chăm sóc do có sức sống tốt, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, phù hợp với môi trường văn phòng, bên trong máy lạnh, góc học tập. 

Đặc điểm cây sen đá phong thủy

Sen đá có sức sống tốt, sinh trưởng mạnh mẽ

Sự đa dạng của loài sen đá phong thuỷ có thể được chứng minh qua một số loại sau: Sen đá nâu, sen đá Phật bà, sen đá kim cương, sen đá tứ phương, sen đá bông hồng xanh, sen đá bông hồng trắng, sen đá nhất mạt hương… Mỗi loại sen đá sẽ có đặc điểm riêng biệt, có sự độc đáo và bắt mắt khác nhau. Đặc biệt có thể trồng chung chúng vào một chậu để tạo nên một bức tranh tổng thể đẹp mắt. 

Cách lựa chọn sen đá theo mệnh 

Vì sen đá là một loài rất dễ chăm sóc nên ai cũng có thể trồng loài cây này mà không nhất thiết phải có kiến thức. Không những thế, sen đá còn là một loài cây phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt là tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của tình bạn, tình yêu một cách mạnh mẽ. 

Khi lựa chọn được sen đá phong thủy hợp mệnh ngũ hành sẽ giúp thu hút được tiền tài, danh vọng và may mắn về cho bản thân. Dưới đây là cách lựa chọn cây sen đá theo từng mệnh:

Đối với mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với những màu sắc là trắng, bạch kim, bạc, xám,… Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp cho mệnh chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, quản lý được tài chính cá nhân của mình. 

Bạn có thể lựa chọn sen đá đô la trắng để có màu sắc hợp mệnh của mình. Không giống với những loại sen đá thông thường, loài sen đá phong thủy này có hình dáng như một bông hoa. Thân mọc vươn dài, đều theo hướng lên trên trông rất đẹp mắt. Lá của loại sen đá này có viền màu trắng.

Mạng kim hợp sen đá phong thủy đô la trắng

Sen đá đô la trắng phù hợp mạng kim

Đối với người mệnh Mộc

Đối chiếu theo ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc hợp với những màu sắc là đen, tím, xanh, xanh tím, đen tím. Do vậy, để gia đình thịnh vượng, êm ấm, hãy lựa chọn sen đá bông hồng đen để hợp phong thủy về màu sắc. Hình dáng bên ngoài của loài sen đá phong thủy này giống như bông hồng. Tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe của gia chủ khi trồng loài hoa này. 

Đối với mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với những màu sắc là: Trắng, đen, xanh dương, xanh da trời,… Do vậy cũng hợp với sen đá bông hồng màu đen, mang đến cơ hội trong sự nghiệp, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ngoài ra còn giúp mệnh chủ cân bằng tài chính, mang đến tiền tài và may mắn cho bản thân và gia đình. 

Sen đá phong thủy bông hồng đen hợp mệnh thủy

Mệnh Thủy hợp sen đá bông hồng đen

Đối với người mệnh Thổ

Bạn là người mệnh Thổ thì không thể bỏ qua loài sen đá tứ phương do phù hợp vois màu nâu, đỏ, cam, vàng. Hình dáng của loài sen này rất độc đáo và bắt mắt. Ý nghĩa của sen đá tứ phương cũng rất tích cực như thu hút tài lộc, khai sáng con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. 

Đối với mệnh Hỏa

Do mệnh Hỏa hợp mới màu sắc đỏ, cam, vàng nên hãy lựa chọn sen đá viền lửa để dễ tìm được ánh sáng. Nhờ đó, ánh sáng sẽ soi đường giúp bạn tìm được cơ hội, phát triển cuộc sống trở nên an khang, thịnh vượng hơn. Ngay từ trong cái tên ta đã có thể được một sức sống mãnh liệt của loại sen đá này. 

Sen đá phong thủy viền đỏ

Sen đá viền đỏ hợp người mệnh Hỏa

Như vậy có thể thấy, sen đá phong thủy là một loài cây có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Để giúp phát huy tối đa tính phong thủy, các bạn cần biết cách lựa chọn phù hợp như đã đề cập bên trên. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn loài cây này để làm món quà dành tặng cho bạn bè, gia đình nhân những sự kiện quan trọng. Đừng quên theo dõi website Xosovip.com thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức hấp dẫn khác nhé.